Moo & Ling

mooling - developer, marketer, economist and Corruption!


« PreviousNext »

#WeLoveKing ก่อนใส่ tag นี้ กรุณาคิดให้ดีก่อน

2 December 2009

วันนี้ผมเห็นหลายๆ คนใส่ tag #WeLoveKing ใน tweet ของตัวเองแล้วค่อนข้างหงุดหงิด โดยเฉพาะ #WeLoveKing ที่มาจากการ retweet

หลายๆ คน tweet กันว่า เราจะทำให้ #WeLoveKing ติด top 10 tag ที่มีคนพูดถึงมากที่สุดในโลก

หลังจากนั้นก็มีคน retweet กันเต็มไปหมดประมาณว่า “กูจะเอาให้ติด top 10″

ผมไม่รู้สึกว่านี่คือ “ความรัก” เลยนะครับ มันเหมือนการ “แข่งขัน” อะไรซักอย่างมากกว่า ถ้าคุณรักจริงก็น่าจะ tweet อะไรที่แสดงถึงความรักออกมาแล้วค่อยติด tag #WeLoveKing ไม่ใช่ใส่มันทุก tweet

ไม่ใช่อะไรหรอกนะครับ ที่เขียนโพสนี้ขึ้นมาเนี่ย เพราะกลัวว่า ถ้าสุดท้าย tag นี้เกิดติด top 10 ขึ้นมาจริงแล้วมีคนเข้าไปอ่านเพราะอยากรู้ว่าคนไทยส่วนใหญ่เขียนอะไรกัน สุดท้ายแปลออกมาปรากฏว่ามันไม่มีสาระอะไรเลย อารมณ์เหมือนปั่นกระทู้อะไรซักอย่าง ถ้าจะแปลให้โหดหน่อยคือ คนไทยมัน spam จนติด top 10

อายแทน ดูเอาละกัน




Archived in Wrote by Autumn, จิตตก | Trackback | del.icio.us | Top Of Page

7 Responses to “#WeLoveKing ก่อนใส่ tag นี้ กรุณาคิดให้ดีก่อน”

  1. iDayBlog ( December 2nd, 2009 ) Says:

    เหมือนบังคับใช้เทคโนโลยี ให้แข่งขันแทนเลย เหอะๆ

  2. หมออนาเมา ( December 2nd, 2009 ) Says:

    ตามกระแสมากไป ใส่ใจเรื่องรายละเอียดบ้างใช่ไหมครับ :lol:

  3. Winter ( December 3rd, 2009 ) Says:

    ดีออกครับ..สะท้อนความเป็นคนไทย

    เค้าจะได้รู้ว่าคนไทย “ส่วนหนึ่งเป็นอย่างไร”

    ความจริงบางอย่างยากจะยอมรับ

    คนมีปัญญาคงเข้าใจว่าเป็นแค่ปรากฏการณ์จากส่วนหนึ่งของจำนวนคนไทยใช้อินเตอร์เนตคิดเป็นเบอร์เซนต์ซึ่งไม่เกินร้อยละ 30 ของประชากรประเทศเรา..

  4. xp ( December 5th, 2009 ) Says:

    ก็เหมือนใส่ลายเซ็นตอนตอบกระทู้อะ ทั้งที่มันไม่เกี่ยวอะไรกับคำตอบเลย ก็ใส่กันไปได้ จุดมุ่งหมายก็น่าจะเป็นการแสดงออกความคิดของตัวเองออกมา ผมว่าส่วนน้อยที่จะยอมใส่ # โดยไม่คิดอะไรนะ ถึงแม้ว่ามันจะไม่เกี่ยวกับข้อความก็ตาม :razz:

  5. xp ( December 5th, 2009 ) Says:

    ได้ที่หนึ่งไปแล้วครับ

  6. WiNTeR ( December 7th, 2009 ) Says:

    ดีใจด้วยครับคุณ xp

  7. Autumn ( December 8th, 2009 ) Says:

    ดีใจด้วยครับ :D



Comment here